Friday, April 20, 2007

Cari gà, dễ làm, ăn cũng ngon




Món này vừa làm, không mĩ mãn lắm nhưng cũng ok.



Nguyên Liệu

2 củ khoai tây
1 củ khoai lang
1 con gà
1 củ hành
5 tép sả
2 tép tỏi
1 lon nước cốt dừa
đường muôí tiêu ớt bột ngọt và nước mắm
và bột curry môĩ thứ 1 ít

Cách Làm:

Thịt gà chặt nhỏ ra bỏ khoãng 2 muỗng đường, 1 muỗng muôí, 1 muỗng bột ngọt và tí nước mắm và 1 muỗng curry vaò, trong thau trộn lên cho đêù. Đễ cho thấm khoảng 1 tiếng.

Khoai lang và khoai tây gọt vỏ rưả sạch, cắt miếng to bằng thịt gà, rồi rán lên 1 tẹo để tí nữa khi cho vào nồi gà thì khoai sẽ không bị vỡ vụn.

Sả và tỏi bằm nhuyễn bỏ lên bếp phi cho vàng và đổ thịt gà vaò xaò khoãng 15 phút cho thịt gà xăn lại, đổ nước sôi vaò trong nôì thịt (nên là nước sôi vì như vậy nước curry không bị đục). Khi đã đổ nước sôi vào thì bỏ lửa vừa vừa cho tơí khi gà bắt đâù chín, thì bỏ khoai và nước cốt dừa vào, củ hành tây cắt miếng bỏ vào cùng lúc luôn. Nếm laị xem đã vưà ăn chưa thì bỏ thêm đồ gia vị vaò. Muốn vàng thêm thì bỏ thêm tí curry.

Ăn vơí bún thì không cần bỏ thêm tí bột năng (hoặc bột mỳ cũng được), nhưng ăn bánh mì thì bỏ tí bột năng (hoặc bột mỳ) cho nước sệt lại đễ dễ chấm.

Note:
Đừng có bê nguyên xi đong đếm từng tép tỏi hay củ khoai mấy lạng nhé

0 Comments:

Post a Comment

<< Home