Wednesday, April 11, 2007

Thịt bò tẩm vừng rán

Món này đã làm, cũng ok.


Bò thái mỏng, ướp với vừng xay nhỏ chiên vàng. Thịt bò chín mềm, thơm bùi mùi vừng.

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn: 300g

- Vừng trắng: 50g

- Nước tương đậu nành, tỏi, hành hoa, dầu vừng, dầu ăn, bột canh.

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to bản, mỏng khoảng 0,5cm, dùng sống dao dần nhẹ để thịt mềm và mỏng. Muốn thái thịt bò được mỏng đều, trước khi chế biến cho miếng thịt vào tủ lạnh khoảng 30 phút, miếng thịt rắn lại sẽ dễ thái hơn.

- Vừng rang chín, sảy sạch vỏ, giã nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Ướp thịt với tỏi, hành, 2/3 lượng vừng, 1 thìa canh dầu vừng, chút bột canh để vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho ngấm.

- Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, lần lượt cho các miếng thịt bò vào rán to lửa mỗi mặt khoảng 1 phút là được.

- Bày thịt ra đĩa, rắc 1/3 lượng vừng còn lại đều lên trên, ăn nóng chấm với nước tương đậu nành.

0 Comments:

Post a Comment

<< Home