Dạ dày nhồi Thịt
Nguyên liệu:
1 cái dạ dày (bao tử) nhỏ -
200gr thịt lợn xay -
20gr miến -
ít mộc nhĩ -
1 lòng đỏ trứng -
gia vị - hành lá và hành củ - cà rốt -
cà chua - dưa leo (dưa chuột)
Cách Làm
1. Dạ dày bóp muối, cạo rửa sạch ngâm với nước có pha chút gừng và rượu khoảng 1 giờ. sau đó, lộn ngược phần trong ra ngoài. Đun nước sôi, cho dạ dày vào chần sơ rồi vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.
3. Dạ dày lộn phần trong ra phần ngoài để ráo, hãy nhét phần nhân thịt, thịt heo xay vào, dùng kim khâu kín phần hở.
4. Đun sôi nước có pha chút muối, cho bao tử vào luộc độ 1-1.5 hrs. Sau đó, vớt ra ngâm nước lạnh cho lâu đen.
5. Dạ dày cắt miếng hình thoi rồi xếp lên đĩa, ăn nóng.
0 Comments:
Post a Comment
<< Home