Tuesday, October 31, 2006

Dạ dày nhồi Thịt

Nguyên liệu:
1 cái dạ dày (bao tử) nhỏ -
200gr thịt lợn xay -
20gr miến -
ít mộc nhĩ -
1 lòng đỏ trứng -
gia vị - hành lá và hành củ - cà rốt -
cà chua - dưa leo (dưa chuột)

Cách Làm
1. Dạ dày bóp muối, cạo rửa sạch ngâm với nước có pha chút gừng và rượu khoảng 1 giờ. sau đó, lộn ngược phần trong ra ngoài. Đun nước sôi, cho dạ dày vào chần sơ rồi vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.

2. Mộc nhĩ và miến ngâm nước lạnh cho nở. Miến cắt nhỏ, mộc nhĩ xắt vụn, trộn vào cùng với thịt lợn xay. thêm vào chút tiêu, gia vị, lòng đỏ trứng rồi trộn đều.

3. Dạ dày lộn phần trong ra phần ngoài để ráo, hãy nhét phần nhân thịt, thịt heo xay vào, dùng kim khâu kín phần hở.

4. Đun sôi nước có pha chút muối, cho bao tử vào luộc độ 1-1.5 hrs. Sau đó, vớt ra ngâm nước lạnh cho lâu đen.

5. Dạ dày cắt miếng hình thoi rồi xếp lên đĩa, ăn nóng.

0 Comments:

Post a Comment

<< Home