Friday, September 21, 2007

Cánh gà kho sả ớt



1.VẬT LIỆU :

- 3 cánh gà (400g)
- 50g sả băm
- 5g tỏi băm
- 10g ớt xay
- 1 cọng hành lá
- 1/2 củ hành tây
- bột nêm
- bột cà-ri
- đường, nước mắm, dầu ăn.


2.CÁCH LÀM :

Rửa sạch cánh gà, chặt miếng vừa ăn (dài khoảng 3cm), ướp 2 thìa cà-phê bột nêm, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, tước sợi, ngâm vào nước cho tươi. Phi tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho sả vào xào. Tiếp theo cho bột cà-ri và ớt xay, xào vàng. Cho gà vào xào săn, thêm 1/2 bát nước sôi, kho với lửa nhỏ. Nêm thêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường. Khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.

Cho gà kho ra tô. Xếp hành lá tước sợi lên tô gà kho. Dùng nóng với cơm trắng.

Source:
http://www.vietmaisau.com/forum/showthread.php?s=3c74f2f147ab2694aed948085c694e48&t=38657

0 Comments:

Post a Comment

<< Home