Friday, April 11, 2008

măng chua xào lạc

Nguyên liệu và sơ chế (cho 2 người ăn)
- 300 gr măng lá rửa sạch, xé nhỏ luộc sơ chắt hết nước chua.
- 100 gr lạc sống giã nhỏ.
- vài cọng hành hoa, mùi tầu thái nhỏ.
Chế biến:
- Cho khoảng 1 chén dầu ăn vào xoong, xào măng cho kỹ nêm gia vị cho vừa. Nhớ phải có 1 chút nước luộc măng để lại vị chua đặc trưng. Măng đã ngấm gia vị, đổ lạc giã vào. Đun thêm khoảng 1 phút vì lạc rất nhanh chín, đổ hành và mùi tầu vào, khuấy đều tay và bắc xuống ngay.
- Xúc ra đĩa ăn nóng.
Món ăn này đơn giản nhưng rất thơm ngon, nếu muốn cầu kỳ các bạn có thế mua thêm 100gr thịt ba chỉ ngon, rán xém cạnh để xào cùng thì tuyệt cú mèo.
- Món ăn có vị chua thanh của măng, có vị béo của lạc và mùi thơm của hành, mùi tầu. Màu trắng và xanh làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Có thể ăn bốn mùa.

Nguồn: http://www.amthucvietnam.com/recipes/ShowRecipe.asp?RecipeID=1111&RecipeName=m%C4%83ng%20chua%20x%C3%A0o%20l%E1%BA%A1c

1 Comments:

At 3:46 AM, Blogger Vanity said...

Dễ làm mà rất ngon. Cám ơn blog này của bạn nhé:)

 

Post a Comment

<< Home